Các tính năng ẩn trên iOS 14 (Phần 2)

Tiếp tục bài viết những tính năng ẩn trên iOS 14 là những tính năng mà Apple không công bố khi phát hành iOS 14.

Xem thêm: Các tính năng ẩn trên iOS 14 (Phần 1)

Thông báo cho tôi trong Tin nhắn

Khi được bật từ Cài đặt Tin nhắn, tùy chọn Thông báo sẽ bỏ qua các cuộc trò chuyện bị tắt tiếng và gửi cho bạn thông báo khi ai đó đề cập đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

Nhấn đúp vào mặt sau iPhone

Tính năng nhấn đúp phía sau iPhone

Với iOS 14, giờ đây bạn có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của iPhone để truy cập nhanh vào màn hình chính, trình chuyển đổi ứng dụng, trung tâm thông báo, Siri, chụp ảnh màn hình,… Nó nằm trong menu Cài đặt- > Trợ năng -> Chạm -> Nhấn Quay lại.

Biểu ngữ thông báo cho kết nối thiết bị Bluetooth

Biểu ngữ thông báo các thiết bị Bluetooth được kết nối

Đây là một thay đổi đáng hoan nghênh, iOS 14 hiện hiển thị một thông báo biểu ngữ nhỏ ở trên cùng với tùy chọn kết nối tên thiết bị Bluetooth. Không cần quay lại Trung tâm điều khiển để xem thiết bị nào đã được kết nối qua Bluetooth.

Thông báo đèn khi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô trong nền

Với iOS 14, Apple đang tăng gấp đôi quyền riêng tư. Hệ thống sẽ hiển thị một chấm nhỏ Màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng Wi-Fi khi một ứng dụng đang sử dụng camera của thiết bị. Bạn sẽ thấy một chấm màu cam ở cùng một vị trí khi một ứng dụng đang sử dụng micro.

Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Thay đổi định dạng Video

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn.

Tùy chọn này đã có sẵn trên các thiết bị iPhone 11 chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây với iOS 14, Apple sẽ thêm nó cho tất cả các iPhone.

Vuốt cuộc gọi đến để ẩn đi

Như tôi đã đề cập, iOS 14 đã thêm hỗ trợ cho giao diện người dùng người gọi mới dưới dạng thông báo biểu ngữ. Bạn có thể vuốt nó và hệ điều hành sẽ đặt nó ở góc trên bên trái. Tuy nhiên, cử chỉ sẽ không từ chối cuộc gọi. Đối với điều đó, bạn sẽ phải nhấn vào nút Kết thúc trong thông báo biểu ngữ.

Báo cáo quyền riêng tư trong trình duyệt Safari

Báo cáo quyền riêng tư trên iOS 14

Trong iOS 14, khi bạn truy cập một trang web và nhấn vào menu phông chữ trong thanh địa chỉ, nó sẽ hiển thị tùy chọn Báo cáo theo dõi. Báo cáo hiển thị các trình theo dõi đã biết đã bị ngăn chặn, các trang web đã liên hệ với trình theo dõi, v.v.

Thông báo khi một ứng dụng hoặc tiện ích con đọc dữ liệu trong clipboard của bạn

Thông báo sao chép từ clipboard trên iOS 14

iOS 14 sẽ hiển thị thông báo biểu ngữ ở trên cùng khi một ứng dụng hoặc tiện ích đọc dữ liệu khay nhớ tạm của bạn. Ví dụ: nếu bạn sao chép văn bản từ Ghi chú và mở ứng dụng Google Chrome, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết “Chrome được dán từ Ghi chú”. Thông báo biến mất sau vài giây.

Theo dõi trang Thủ thuât của để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *